Trang chủ Kỹ năng Đặc điểm của tổ chức sự kiện

Đặc điểm của tổ chức sự kiện

Đặc điểm sự kiện

Khác với các sản phẩm vật chất, sự kiện là những trải nghiệm dịch vụ có những đặc điểm chính sau đây:

  • Tính đồng thời giữa chuyển tải và thiêu dùng: Sự kiện là trải nghiệm dịch vụ. Khi tiêu dùng một sự kiện, sự chuyển tải và tiêu dùng là không thể chia tách. Chúng xảy ra đồng thời trong hầu hết các trường hợp. Vì vây, khi một tấm vé được bán cho khách, chúng ta chỉ mới bán cho họ một lời hứa. Chỉ khi họ có mặt tại sự kiện, lời hứa của chúng ta mới được thực hiện. Đặc điểm này của sự kiện tạo nên những cảm nhận về rủi ro cho khách hàng khi mua và sử dụng trải nghiệm sự kiện. Vì thế, nhiệm vụ của nhà làm marketing cho sự kiện phải thông tin đầy đủ cho khách hàng những gì sẽ có trong toàn bộ các giai đoạn của quá trình mua và sử dụng phẩm hay dịch vụ.
  • Tính không đồng nhất về chất lượng: Căn cứ vào sự tiêu dùng dịch vụ ngay lập tức, cách thức mà sự kiện được tổ chức có thể thay đổi mỗi ngày hay mỗi năm. Vì vây, thách thức đối với nhà quản lý sự kiện và nhà tiếp thị sựu kiện là cố gắng quản trị những khác nhau về chất lượng. Vì con người là trung tâm đối với sự chuyển tải hầu hết các dịch vụ bao gồm, nhân viên, những người bán hàng dạo tại một sự kiện, cũng như khách hàng), việc quản trị chất lượng của một sự kiện phụ thuộc vào việc quản trị sự phân bố con người và hành vi của những người tiêu dùng nó – đó là những người có mặt ở sự kiện và ảnh hưởng đến mức độ yêu thích của những vị khách khác.

Sự kiện có tính vô hình, Không giống một sản phẩm vật chất- sự kiện không thể được sở hữu- nghĩa là không mang được sự kiện về nhà của chúng ta. Những sự kiện và lễ hội chỉ có những đặc tính dựa trên kinh nghiệm. Không có cái gì hữu hình để khách hàng của chúng ta nhặt lên, chạm vào, cảm thấy hay dùng thử trước khi mua những tấm vé hay sau một sự kiện ( ngoại trừ sự kiện mua bán hàng hóa hay vật lưu niệm).

Đặc điểm của tổ chức sự kiện
Đặc điểm của tổ chức sự kiện

Những nhà tiếp thị sự kiện có thể thêm vào yếu tố hữu hình thông qua các poster quảng cáo, chương trình sự kiện hay những CD giới thiệu công việc của các nghệ sĩ, nhưng quá trình mua hàng là cung cấp cho những vị khách tiềm năng, những manh mối trước về bản chất của sự kiện. Nhìn chung, người ta cho rằng, tính vô hình của dịch vụ làm cho công tác định giá loại sản phẩm này khó hơn đối với các hàng hóa và điều này cũng đúng với sự kiện. Nhiều sự kiện đặc biệt cũng có những đặc tính của lòng tin- đó là những đặc điểm mà khách hàng không đủ kiến thức hay kinh nghiệm để hiểu hay đánh giá. Đối với những loại sự kiện, có sự giải thích rõ ràng vào lúc sự kiện diễn ra( chẳng hạn, những phụ đề ở buổi nhạc kịch hay mục bình luận chuyên gia tại các cuộc thi đấu thể thao) và sau khi mua ( những ý kiến phê bình và bình luận) sẽ tăng cường kinh nghiệm của người tiêu dùng.

  • Tính không thể tồn kho của sự kiện: Đây là thử thách với các nhà tiếp thị sự kiện. Những sự kiện được chuyển tải vào lúc chúng diễn ra. Nếu hôm diễn ra lễ hội thời tiết xấu, vé không bán được thì không thể khôi phục lại được, doanh thu về thức ăn và đồ uống bán trong ngày đó cũng bị mất. Điều này có nghĩa là cung và cầu sự kiện phải được biết rõ, có như thế chỗ ngồi, thức ăn, đồ uống và những nguồn cung cấp quan trọng khác đối với một sự kiện mới không bị lãng phí.

Tổ chức sự kiện, đặc điểm của sự kiện
Tổ chức sự kiện, đặc điểm của sự kiện

Mối quan hệ giữa marketing sự kiện với quản trị sự kiện

  • Căn cứ sự khác nhau giữa dịch vụ và hàng hóa vật chất được nêu ra ở trên, chúng ta cần phải hiểu được những liên kết chặt chẽ giữa hoạt động marketing sự kiện với quản trị con người và quản trị sựu kiện( ví dụ, bố trí địa điểm, phát vé….); hiểu được nhà tiếp thị sự kiện cần làm việc với những nhà quản lý khác như thế nào để đáp ứng một cách đầy đủ những nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng? Khi chúng ta có mặt ở một sự kiện, toàn bộ trải nghiệm của chúng ta có thể được tăng lên bởi quang cảnh của sân khấu hay ánh sáng, những hiệu ứng âm thanh đặc biệt hay cách thiết kế địa điểm diễn ra tổ chức họp báo để mang sự trình diễn đến với khán giả. Sự trải nghiệm của chúng ta có thể cũng trở nên tồi tệ bởi hiệu ứng âm thanh nghèo nàn hay lời hướng dẫn sai của các nhân viên về chỗ đỗ xe hay lối vào sự kiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn