Chấm dứt hợp đồng, giới thiệu công việc mới và tái tuyển dụng

Cho dù nhân viên được thuê theo hợp đồng hay thuê tạm thời, thì đôi khi những nhà quản trị dịch vụ tổ chức sự kiện buộc phải đối mặt với đòi hỏi phải chấm dứt công việc của một cá nhân. Hành động này có thể cần thiết trong trường hợp một nhân viên vi phạm hợp đồng lao động ( lặp lại nhiều lần việc đi làm trong tình trạng say rượu) hay liên tục thể hiện những thành tích không như mong đợi. Yêu cầu này cũng có thể tăng lên, khi tình hình kinh tế hay lợi nhuận của công ty quản trị sự kiện không tốt, buộc phải giảm số lượng nhân sự của sự kiện ( chẳng hạn , khi đạt chỉ tiêu  doanh thu vì doanh thu bán vé thấp). Vì thế, những người có liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng lao động. Về cơ bản, những người chủ được yêu cầu trao cho nhân viên, một sơ hội bảo vệ chính họ, dựa vào những lỹ lẽ gắn với tư cách đạo đức của họ. Trong trường hợp, nhân viên không đạt được thành tích, nhà quản trị sự kiện cần phải cảnh báo và đưa ra lời khuyên cho nhân viên, trước khi chấm dứt công việc của nhân viên đó. Những yêu cầu này không áp dụng đối với nhân viên hợp đồng theo thời vụ, hay nhân viên đang tập sự ( 1997) đề xuất nhiều phương pháp, trong đó, cần phải hẹn gặp TNV vào thời gian cụ thể, sử dụng bảng mô tả công việc và bảng đánh giá thành tích để làm cơ sở cho các hành động thích hợp.

Chấm dứt hợp đồng, giới thiệu công việc mới và tái tuyển dụng
Chấm dứt hợp đồng, giới thiệu công việc mới và tái tuyển dụng

Hỗ trợ giới thiệu việc làm mới cho nhân viên vừa bị chấm dứt công việc ( hay những TNV thực tập ), thậm chí cho cả những người chủ động lựa chọn rời khỏi tổ chức sự kiện để tìm một công việc khác. Bằng việc thực hiện chức năng này, tổ chức sự kiện sẽ cung cấp một lợi ích cho những nhân viên đã từng phục vụ sự kiện, cũng như duy trì và củng cố hình ảnh một người chủ có trách nhiệm. Trường hợp một công ty tổ chức sự kiện quyết định giảm quy mô, nhà quản trị sự kiện có thể hỗ trợ nhân viên đảm nhận những vị trí mới, chẳng hạn, ở những tập đoàn quản lý các chi nhánh sự kiện của họ hay những sự kiện lớn hơn- nơi luôn duy trì số nhân viên chính thức quanh năm. Ngay cả đối với các TNV không còn cần cho sự kiện nữa, nhưng vẫn được giới thiệu đến những vị trí mới, bằng cách liên hệ với các văn phòng TNV khác.

Những sự kiện định kỳ như lễ hội thường niên là những cơ hội để tái tuyển dụng các vị trí TNV hay nhân viên được trả lương. Nhiều phương pháp có thể được sử dụng để duy trì liên hệ với những TNV tiềm năng và nhân viên quá khứ với sự kiện, bao gồm giữ liên lạc qua cộng đồng TNV ( chẳng hạn, qua trang fanpage TNV festival Huế 2014, qua những sự kiện xã hội, sự giúp đỡ về lợi ích cho quá trình tái tuyển dụng…….).

Chấm dứt hợp đồng, giới thiệu công việc mới và tái tuyển dụng
Chấm dứt hợp đồng, giới thiệu công việc mới và tái tuyển dụng

Những nhà quản trị sự kiện nên ghi nhớ những nhân viên thường rời bỏ công việc của họ. Tình trạng rắc rối của nhân viên, trong những cuộc tiếp xúc phỏng vấn, có thể cung cấp thông tin có giá trị được dùng để thay đổi một hoặc nhiều khía cạnh của quy trình quản trị nguồn nhân lực sự kiện. Chẳng hạn, nghiên cứu về các TNV của lễ hội nhạc jazz ở Úc J.Alen và cộng sự( 2003), đã tìm ra những nguyên nhân họ bỏ đi như sau:

 • Khối lượng công việc quá tải.
 • Đóng góp của họ không được đánh giá cao.
 • Những vấn đề trong cách thức tổ chức lễ hội.
 • Phản đối với việc thay đổi mục tiêu và lý tưởng.
 • Muốn có nhiều thời gian tự do hơn cho các hoạt động khác.
 • Các TNV thiếu đoàn kết.
 • Trách nhiệm đối với gia đình.
 • Lễ hội quá lớn.
 • Không thể đưa ra quyết định liên quan đến vị trí của họ.
 • Không hứng thú với một vài trách nhiệm của họ.
 • Thiếu sự trả công.
 • Phải di chuyển chỗ ở ra khỏi địa phương diễn ra lễ hội.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn