Các phương pháp quảng cáo cho tổ chức sự kiện

Các ấn phẩm in/ thiết kế của sự kiện: Có thể bao gồm giấy mời khách VIP, mời nhà báo, mời khai mạc, Website, vé mời, túi giấy, danh mục, tài liệu gửi thư trực tiếp, các gói tài trợ, các bản đồ địa điểm. Nhà tổ chức nên kiểm tra tất cả ấn phẩm in ấn để sử dụng thời gian và ngân sách hiệu quả.

Cuối cùng, để đảm bảo hiệu quả của hình thức quảng cáo bằng các ấn phẩm in ấn của sự kiện, nhà làm marketing cần quan tâm đến hoạt động phân phát ấn phẩm in. Trước khi tiến hành in ấn, hãy tìm hiểu quy định của chính quyền về vấn đề này ( chẳng hạn như, chính quyền cầm phát tờ rơi ở các khu vực công cộng). Tiếp đến, chuẩn bị cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ về địa điểm và cách thức sẽ phân phát. Ví dụ, rất ít điểm in poster khổ A2 nếu các cửa hàng và doanh nghiệp địa phương địa phương chỉ sử dụng A4. Bất luận in đẹp thế nào thì cũng vô ích nếu nó không được mang ra khỏi văn phòng làm việc của nhà tổ chức sự kiện.

Các phương pháp quảng cáo tổ chức sự kiện
Các phương pháp quảng cáo tổ chức sự kiện

Quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng

Quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng là hình thức truyền thông phi cá nhân, nhà tổ chức sự kiện phải trả tiền nếu sử dụng. Khi lựa chọn phương tiện quảng cáo, hãy suy nghĩ về các phương tiện truyền thông nào có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu của sự kiện một cách tốt nhất. Ví dụ,báo in hàng ngày thường có tuổi thọ ngắn, nhưng có lượng người đọc cao; tạp chí hàng tháng có tuổi thọ dài hơn và có lượng độc giả mục tiêu thuộc các lĩnh vực chuyên môn hơn; radio có thể trình bày các thông điệp ngắn lặp đi lặp lại và có khả năng thâm nhập thị trường cao; truyền hình rất đắt tiền nhưng có khả năng tạo ra cảm giác tin cậy.

Đồng thời, nhà làm marketing cần phải xác định các phương tiện truyền thông phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách của sự kiện và sau liên hẹ với các công ty khác nhau để yêu cầu các thông tin về độc giả hoặc khán giả, phạm vi tiếp cận, cơ hội quảng cáo, chi phí và thời hạn. Những thông tin này thường có sẵn trong các mẫu” Bảng báo giá”. Tìm hiểu và đối chiếu những thông tin này cho phép bắt đầu xây dựng kế hoạch quảng cáo. Kế hoạch này nên kết hợp tất cả các đơn vị truyền thông hoặc cái đài, ngày tháng, thời hạn, yêu cầu và những ghi chú đặc biệt nhằm quản lý hoạt động quảng cáo. Để theo dõi chi phí quảng cáo và các hoạt động, hãy xây dựng kế hoạch trong một phần mềm, chẳng hạn, Microsoft Excel, sử dụng các heading để chỉ ra những lựa chọn đối lập nhau.

Phương tiện truyền thông đại chúng có thể sử dụng để quảng cáo cho sự kiện là các phương tiện truyền thông in ấn; đài phát thanh, truyền hình.

Tổ chức sự kiện, các phương pháp quảng cáo
Tổ chức sự kiện, các phương pháp quảng cáo

Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông in ấn: Là đưa quảng cáo lên các ấn phẩm, chẳng hạn, các tờ báo địa phương, khu vực hoặc quốc gia, tạp chí chuyên ngành và các phương tiện truyền thông in ấn khác.

Quảng cáo trên truyền hình: Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo trên truyền hình là tạo sự sống động về diện mạo và âm thanh của một sự kiện. Tuy nhiên, chi phí cho một lần lên hình phát sóng sẽ rất tốn kém. Ví dụ, đơn giản phát sóng 30 giây trên đài truyền hình VTV3, trước/ trong Chương trình” Đồ Rê Mi” là 100 triệu VNĐ, nên quảng cáo trên truyền hình không phải là sự lựa chọn hàng đầu đối với những nhà tổ chức sự kiện, nếu sự kiện của họ không phải là sự kiện quy mô lớn hay đòi hỏi số lượng lớn người tham gia. Ngược lại, đối với các sự kiện quy mô lớn và thị trường mục tiêu rộng, quảng cáo trên truyền hình địa phương có thể rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Quảng cáo trên đài phát thanh ( radio): So với quảng cáo trên báo chí và truyền hình, quảng cáo bằng radio trong khu vực có thể là một cách quảng cáo hữu ích và hiệu quả về chi phí để thu hút sự chú ý đối với dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại quảng cáo này là hạn chế tiếp cận thị giác, nên người nghe sẽ không nhìn thấy được các poster của sự kiện và các thông tin về thời gian, địa điểm nếu họ không nghe kịp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn