Các phương án quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng

Chu trình sáng tạo những thông điệp có thể tốn kém, đặc biệt nếu quảng cáo được thực hiện bởi một công ty quảng cáo, nên cần lưu ý:

 • Cung cấp những yếu tố hữu hình, để hạn chế tính vô hình của sự kiện: Ví dụ, hoạt động của sự kiện nghệ thuật hay những người chơi thể thao, biểu tượng sự kiện, cảnh tượng buổi trình diễn pháo hoa.
 • Tạo ra liên tục theo thời gian bằng những biểu tượng có thể nhận biết, người phát ngôn, thương hiệu hay âm nhạc: ví dụ, trong bóng đá thường sử dụng giai điệu của các ca khúc nổi tiếng như” We are the champions;; của Queen; World Cup 98, bài hát sôi động hành tinh” Go, go, go, allez, allez……” và World Cup Brazill 2014 là” We are one ( Ole- Ola)”.
 • Hứa hẹn những điều có thể hiện thực hóa mong đợi của người tiêu dùng tổ chức lễ khai trương. Ví dụ, cho biết thời gian hành động thực tế ( cần đảm bảo những lời hứa về sự sẵn có của vé vì chúng có khả năng gây ra bất đồng).
 • Làm cho dịch vụ có tính hữ hình hơn và có thể nhận biết bằng cách thể hiện những thành viên của thị trường mục tiêu sẽ tham gia vào sự kiện. Chẳng hạn, tiếng rống và quang cảnh của một đám đông lớn tại một trận chung kết bóng đá sẽ rất thuyết phục đối với sự kiện thể thao.

Các phương án quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng
Các phương án quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng

Quảng cáo trên báo giấy:

 1. Trước hết, để đáp ứng đúng khách hàng mục tiêu và hiệu quả truyền thông, cần chú ý đối tượng độc giả, độ phổ biến của tờ báo, số kỳ phát hành và số lượng bản của mỗi kỳ phát hành.
 2. Tiếp đến, hãy gặp đội ngũ bán hàng của các đơn vị truyền thông/ nhà xuất bản khác nhau mà bạn quan tâm trước khi bắt đầu chiến dịch. Hãy nói rõ loại hình sự kiện cần quảng bá, tìm hiểu xem có bất kỳ điều gì cần bổ sung hoặc các vấn đề đặc biệt có liên quan đến bản chất của sự kiện. Hỏi xem có chính sách giảm giá cho số lượng hoặc ưu đãi các ấn phẩm cùng một kiểu.
 3. Quảng cáo trên báo giấy thường tính theo tỷ lệ” per column centimetre”( p.c.c) và kích thước được thiết lập cụ thể( ví dụ, một trang, nửa trang, 1/4 trang). Vì thế, khi mua quảng cáo theo tỷ lệ p.c.c hãy thiết lập chiều ngang theo các cột của mỗi ấn phẩm, quyết định chiều ngang bao nhiêu cột và cao bao nhiêu cm mà bạn muốn đăng quảng cáo. Để tính giá, có thể áp dụng công thức sau: Giá= ( số cột theo chiều ngang) x ( số cm theo chiều cao) x ( giá tiền theo tỷ lệ p.c.c).

Các phương án quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng
Các phương án quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng

 1. Các mức giá sẽ khác nhau giữa quảng cáo màu và quảng cáo đen trắng. Nên nếu muốn đăng quảng cáo đen trắng, hãy đảm bảo rằng bản thiết kế đã được biên tập thành bản đen trắng.
 2. Hãy thỏa thuận rõ và biết chắc chắn quảng cáo sẽ xuất hiện ở đâu trong ấn phẩm. Vì rằng, quảng cáo được đăng ở những vị trí khác nhau trên ấn phẩm có mức giá khác nhau, nên có thể chỉ định một trang cụ thể ( ví dụ, trang nghệ thuật hay trang bìa ), nhưng hãy khảng định rõ nếu điều này yêu cầu chi phí cao hơn quy định.
 3. Kiểm tra khi nào đơn vị truyền thông/ nhà xuất bản sẽ nhận các quảng cáo” copy” và họ nhận như thế nào? Một khi đã gửi bản sao, hãy kiểm tra xem nó đã được nhận chưa hoặc yêu cầu giấy xác nhận.
 4. Luôn gửi bản in thử của bản thiết kế để tránh lỗi in ấn.
 5. Luôn kiểm tra quảng cáo đã đặt hàng có thực sự xuất hiện. Nếu đơn vị truyền thông/ nhà xuất bản bị nhầm lẫn và quảng cáo không xuất hiện hoặc không xuất hiện nhưng không đầy đủ, hãy thương lượng một khoản tiền bồi hoàn hay một vị trí thay thế thích hợp.
 6. Nếu có ấn phẩm riêng của mình ( chương trình sự kiện hoặc tài liệu), có thể cố gắng sắp xếp ” thỏa thuận ngược” với các ấn phẩm khác có liên quan ( tạp chí đặc biệt, các tài liệu quảng cáo sự kiện khác) nhờ đó có thể trao đổi diện tích quảng cáo. Một số đơn vị truyền thông/ nhà xuất bản cũng cho phép chèn các sản phẩm in của bạn vào ấn phẩm của họ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn