Trang chủ Kỹ năng Các loại hợp đồng bảo hiểm trong tổ chức sự kiện

Các loại hợp đồng bảo hiểm trong tổ chức sự kiện

Bảo hiểm

Tổ chức sự kiện luôn tiềm ẩn những rủi ro không thể kiểm soát được và dường như đã trở thành một sức mạnh đe dọa tới thành công sự kiện. Nhiều khi các rủi ro xảy ra kéo theo những tổn thất không lường và để lại hậu quả lâu dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của con người ( nhân viên, TNV….) và sự tồn vong của công ty tổ chức sự kiện. Trong các trường hợp này, nếu công ty tổ chức sự kiện đã tham gia bảo hiểm và rủi ro mà họ gặp đã được bảo hiểm, thì bằng nguồn vốn của mình, công ty bảo hiểm thực hiện việc chi trả tiền bảo hiểm một cách kịp thời. Từ đó, công ty tổ chức sự kiện gặp rủi ro trong trường hợp này sẽ dễ dàng vượt qua được khó khăn do rủi ro đã mang đến.

Bảo hiểm là hình thức khắc phục thiệt hại cho công ty tổ chức sự kiện khi gặp những rủi ro gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe cho người lao động và tài sản của mình. Khi rủi ro xảy ra, công ty tổ chức sự kiện tham gia bảo hiểm được tổ chức bảo hiểm bồi thường thiệt hại nhằm khắc phục hậu quả. Mức độ bồi thường bao nhiêu phụ thuộc vào hợp đồng bảo hiểm mà các bên thỏa thuận. Các chính sách bảo hiểm có thể bao gồm một phạm vi bao phủ trách nhiệm:

Các loại hợp đồng bảo hiểm trong tổ chức sự kiện
Các loại hợp đồng bảo hiểm trong tổ chức sự kiện

Trách nhiệm công cộng:

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng hình thành dựa trên lập luận là hoạt động đặc thù của mỗi một cá nhân, tổ chức được tiến hành trên một địa bàn cụ thể và họ trách nhiệm đối với những người đi vào địa phận của mình. Chẳng hạn, công ty tổ chức sự kiện phải bồi thường thương tích của khách hàng khi bị hóa hàng trên giá rơi trúng người. Phạm vi bao phủ trách nhiệm công cộng bao gồm các tuyên bố của công ty tổ chức sự kiện đối với những người tham dự sự kiện. Phí bảo hiểm được dựa trên nhiều yếu tố bao gồm quy mô và thông tin về sự kiện, loại đối tượng… Mức độ bao phủ trách nhiệm công cộng, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của công ty tổ chưc sự kiện. Vì vậy, nhà tổ chức sự kiện phảo thảo luận đầy đủ các yêu cầu của mình với nhà môi giới. Mức độ bao phủ thường được yêu cầu của mình với nhà môi giới. Mức độ bao phủ thường được yêu cầu cho các sự kiện rất khác nhau ở mỗi nước, nên cần phải tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Trách nhiệm pháp lý về sử dụng lao động- nếu có, chính sách văn phòng của tổ chức có thể bao gồm tất cả nhân viên khi họ đang làm việc trong văn phòng, nhưng có thể sẽ không bao gồm nhóm tổ chức sự kiện, nếu chương trình sự kiện đang được dàn dựng, kết thúc hoặc đang diễn ra ở nơi khác. Nó cũng không thể bao phủ các các TNV tham gia sự kiện này. Do đó, trách nhiệm công cộng có thể cần phải mở rộng độ bao phủ hiện có, bao gồm nhân viên bổ sung và nhân viên thời vụ hoặc đưa ra chính sách cụ thể khác cho sự kiện. Mức độ bao phủ bảo hiểm thường phụ thuộc vào số lượng nhân viên, biên chế và nhiệm vụ của họ. Lưu ý, đảm bảo rằng tất cả các nhân viên, biên chế và thầu mang theo bảo hiểm của mình và thực hiện điều này trong điều kiện hợp đồng của công ty tổ chức sự kiện với họ.

Thiết bị tổ chức sự kiện và độ bao phủ tài sản- khi công ty tổ chức sự kiện thuê thiết bị cho một sự kiện có khả năng là bảo hiểm không được bao gồm trong phí thuê ( cần luôn luôn kiểm tra điều này với các nhà cung cấp). Một số công ty cung cấp dịch vụ dựa trên một tỷ lệ phần trăm của chi phí thuê. Do đó, có thể lựa chọn công ty để thực hiện. Nếu dịch vụ này không được cung cấp hoặc nếu công ty tổ chức sự kiện chọn mà không có yêu cầu nào đối với họ, bắt buộc nhà tổ chức sự kiện phải đảm bảo cho bất kỳ thiết bị thuê từ thời điểm nhận hàng cho đến khi nó được thu gom lại sau khi sự kiện kết thúc. Phí bảo hiểm có xu hướng được tính theo tỉ lệ phần trăm của tổng chi phí.

Các loại hợp đồng bảo hiểm trong tổ chức sự kiện
Các loại hợp đồng bảo hiểm trong tổ chức sự kiện

Bảo hiểm hủy, bỏ- công ty tổ chức sự kiện hủy bỏ hoặc từ bỏ sự kiện do những tình huống ngoài tầm kiểm soát như thiên tai, chiến tranh….Mức độ che phủ bảo hiểm phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của nhà tổ chức sự kiện và mức dộ rủi ro. Hãy kiểm tra các chính sách cẩn thận để loại trừ. Nếu không mua bảo hiểm này, hãy chắc chắn rằng đã có một kế hoạch dự phòng tự chỗ nếu sự kiện bị hủy bỏ. Nghĩa là, đã xem xét cẩn trọng tất cả các lựa chọn.

Các loại hợp đồng bảo hiểm:

Có thể hiểu, hợp đồng bảo hiểm là việc tổ chức bảo hiểm cam kết bảo đảm bồi thường một số tiền nhất định cho cá nhân, tổ chức khi sự kiện bảo hiểm xảy ra và có gây thiệt hại cho đối tượng được bảo hiểm trong một thời gian nhất định, còn bên mua bảo hiểm phải đóng một khoản tiền nhất định gọi là phí bảo hiểm. Căn cứ vào đối tượng bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm có thể được phân chia thành các loại: Hợp đồng bảo hiểm con người, hợp đồng bảo hiểm tài sản và hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Vấn đề trung tâm của mọi chiến lược giảm thiểu trách nhiệm pháp lý của công ty tổ chức sự kiện là có được bảo hiểm phù hợp. Việc lựa chọn bảo hiểm cụ thể là quyết định bởi các chiến lược quản lý rủi ro được phát triển bởi nhà quản trị sự kiện. Liên quan đến vấn đề này, luật mỗi nước khác nhau. Nên nếu sự kiện có yếu tố nước ngoài phải tìm hiểu kỹ. Chẳng hạn, tại Úc, sự gia tăng phí bảo hiểm trong mọi lĩnh vực bảo hiểm đã gây sốc với ngành công nghiệp sự kiện. Vì lý do này, một số sự kiện đã phải hủy bỏ.

Quản lý khiếu nại:

Khiếu nại có thể được diễn ra đến 3 năm sau khi một sự cố xảy ra. Để đảm bảo rằng nhà tổ chức sự kiện có thể quản lý thành công bất kỳ yêu cầu bảo hiểm hoặc được bảo vệ khiếu nại bất hợp pháp bất kì, hãy chắc chắn rằng đã thực hiện quá trình ghi lại tất cả các sự cố:

  • Đảm bảo rằng nhà tổ chức sự kiện lưu giữ một danh sách các sự cố và tất cả nhân viên đều nhận thức rõ về sự cần thiết quản lý và báo cáo sự cố.
  • Trong trường hợp xảy ra sự cố, cần thu thập thông tin quan trọng làm bằng chứng như hình ảnh; lời khai của nhân chứng và địa chỉ liên lạc. Các chi tiết về mô tả bất kỳ thiết bị có liên quan và hoạt động được thực hiên tại thời điểm vụ việc; chi tiết về bất kỳ thiệt hại cho tài sản hoặc người; tài liệu liên quan đến người bị thương, chẳng hạn, hình thức đăng lý, báo cáo điều trị y tế được cung cấp/ chấp nhận/ từ chối, chi tiết liên lạc cho người bị thương….
  • Thông báo cho nhà môi giới bảo hiểm của sự kiện càng sớm càng tốt sau khi một sự cố xảy ra, nếu bạn tiên đoán có thể nảy sinh một sự khiếu nại.
  • Sao chép ngay lập tức bất kỳ thư yêu cầu bồi thường cho nhà môi giới của sự kiện và cho phép họ dùng để đối phó với yêu cầu bồi thường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn