Các loại đơn vị chủ nhà của sự kiện

Các loại đơn vị chủ nhà của sự kiện:

Chính quyền: Cầng ngày các bộ và cơ quan ngang bộ càng quan tâm đến tổ chức sự kiện để hướng đến rất nhiều mục đích khác nhau. Trước hết, các cơ quan chức năng trong chính phủ tổ chức sự kiện nhằm vào mục tiêu về văn hóa- xã hội, chẳng hạn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống, khuyến khích sự vị tha và lòng khoan dung giữa các dân tộc trong đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam, hay tạo sự cảm thông, chia sẻ và qua đó, tạo quỹ để chăm lo, chia sẻ với những hộ nghèo giúp họ vượt quá khó khăn, mặc cảm để vươn lên trong cuộc sống. Thứ đến, các bộ phận và cơ quan ngang bộ tổ chức sự kiện hướng đến các mục tiêu về du lịch và kinh tế, chẳng hạn, bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tạo ra sự kiện như là một phương tiện để thu hút khách du lịch và kéo dài thời gian lưu trú của khách. Mặt khác, các cơ quan, ban ngành chính phủ cũng tổ chức sự kiện để quảng cáo cho những sản phẩm hay thương hiệu.
Những sự kiện nổi bật ở Việt Nam với tổ chức chủ nhà thuộc khối chính quyền, có thể kể đến như Lễ hội Đền Hùng của UBND Tỉnh Phú Thọ tổ chức, nhằm thể hiện lòng tri ân công đức Tổ tiên của dân tộc Việt Nam, đồng thời, tôn inh giá trị ” Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, Festival Huế, do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức định kỳ hai năm một lần, tính đến nay đã được 7 kỳ Festival, nhằm quảng bá du lịch Huế và tôn vinh các giá trị di sản văn hóa Huế với bạn bè năm châu; UBND tỉnh Quảng Nam là đơn vị chủ nhà của Festival di sản Quảng Nam, nhằm đưa hình ảnh của Quảng Nam đến gần hơn với du khách và các nhà đầu tư. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình yêu, lòng tự hào về quê hương và đất nước; đặc biệt, hơn chục năm qua, người dân Việt Nam đã rất quen với chương trình” Nối vòng tay lớn- Vì người nghèo”. Đây là chương trình được tổ chức thông qua sự phối hợp giữa Đài truyền hình Việt Nam và Ủy ban Trương ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam. Chương trình có kịch bản cô đọng, giàu cảm xúc và rất vui vẻ. Qua hơn 10 năm thực hiện, cuộc vận động ” Ngày vì người nghèo” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tạo ra chuyển biến từ Trung ương đến cơ sở.

Chủ nhà của sự kiện
Chủ nhà của sự kiện

Đặc điểm những sự kiện của khối chính quyền là thường được tiếp cận miễn phí vé và có đối tượng tham gia đông đảo. Loại sự kiện này tạo nên một phần quan trọng của đời sống văn hóa cộng đồng.
Đoàn thể/ tổ chức: Các đơn vị tổ chức khu vực đoàn thể/ tổ chức rất phong phú, bao gồm các tập đoàn kinh tế, các công ty, các đơn vị kinh doanh, các hiệp hội, các nhà truyền thông. Họ tổ chức sự kiện nhằm quảng cáo cho hàng hóa và dịch vụ của mình trên thị trường. Họ có thể là đối tác của các ban ngành chính phủ, tổ chức các sự kiện để phục vụ các chương trình công hoặc các chương trình nghị sự. Các công ty cũng có thể tổ chức các sự kiện của chính họ để quảng cáo cho sản phẩm mới, để đẩy mạnh hoạt động bán, hoặc để nâng cao hình ảnh tổ chức.

Các đơn vị chủ nhà của sự kiện
Các đơn vị chủ nhà của sự kiện

Sự kiện của tổ chức đoàn thể cũng có đặc điểm được miễn phí vé vào cửa, nhưng thường nhắm vào các phân đoạn thị trường mục tiêu hơn là tiếp cận đến số đông công chúng.
Cộng đồng dân cư : Các sự kiện được tạo ra từ cộng đồng dân cư cũng rất phong phú và đa dạng. Cộng đồng tạo ra sự kiện, nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích riêng rất đa dạng của mỗi nhóm cộng đồng. Đó có thể là những sự kiện thể thao địa phương, nhằm tăng cường sự giao lưu và kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng; cõ thể là những sự kiện văn hóa nghệ thuật, nhằm gây quỹ câu lạc bộ hoặc cũng có thể là các cuộc họp, để trao đổi thông tin của các câu lạc bộ, hay các sự kiện triển lãm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ…… Tất cả góp phần quan trọng vào hoạt động giải trí và làm phong phú thêm cuộc sống của con người. Thời gian gần đây, ở Việt Nam xuất hiện hàng nghìn sự kiện của các câu lạc bộ ( câu lạc bộ thơ người cao tuổi, các câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ doanh nhân,) và các hiệp hội nghề truyền thống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn