Trang chủ Kỹ Năng Tổ Chức Sự Kiện Âm thanh, phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt

Âm thanh, phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt

Âm thanh

Vai trò âm thanh trong tổ chức sự kiện:

Âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc trợ chuyển tải thông điệp của sự kiện đến với khán/ thín giả và tất cả những người có liên quan trong sự kiện. Tính phức tạp và mục đích của sự kiện xác định mức độ hỗ trợ về âm thanh. Trong hầu hết các môi trường sự kiện, âm thanh được sử dụng chủ yếu đơn giản, các sản phẩm không quá phức tạp. Tuy nhiên, khi số lượng khán giả hoặc sự phức tạp của các sản phẩm tăng lên, thì các loại audio đơn giản phải được thay thế bằng các sản phẩm dịch vụ của công ty cung ứng về âm thanh. Đồng thời, âm thanh được sử dụng cho các điểm giải trí công cộng, cho người nói và chuyển âm thanh từ video sang phim ảnh cũng như các ứng dụng đa dạng khác.

Lựa chọn về kích cỡ, kiểu loại và địa điểm bố trí:

Kích cỡ, kiểu loại và vị trí bố trí âm loa tại một sự kiện có thể tạo ra sự khác biệt về âm thanh với sự trải nghiệm của khách. Thể hiện, hai kế hoạch đơn giản về vị trí lắp đặt các bộ loa tại địa điểm.

Âm thanh, phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt
Âm thanh, phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt

Những bộ loa có thể ở bên cạnh sân khấu , vị trí này phổ biến ở những chương trình hòa nhạc, hay được phân bổ xung quanh địa điểm. Chúng cũng có thể phát ra từ phần trên khán đài. Tại một địa điểm rộng, với âm loa được phân bố rộng, những kỹ sư âm thanh cần tính đến sự chậm hơn vốn có của việc di chuyển của âm thanh từ những âm loa khác nhau đến khán giả. Đối với những sự kiện nhỏ, một hệ thống loa đơn giản có thể sử dụng. Loại này bao gồm: microphone, một cái giá để microphone, một hoặc hai cái âm loa. Nó cơ bản giống như hệ thống âm thanh nổi tại nhà, nhưng có thêm microphone. Nói chung là đủ để phục vụ số lượng khán giả nhỏ. Chất lượng âm thanh loại này chỉ phù hợp những bài diễn thuyết. Những sự kiện lớn, đòi hỏi âm thanh phức tạp hơn. Theo đó, hệ thống âm thanh lớn hơn được yêu cầu. Hệ thống này sẽ kết hợp với.

 • Những microphone bao gồm micro cài áo và micro phát thanh.
 • Giá đỡ micro.
 • Dây cáp, bao gồm dây từ những cái micro đến bàn hòa âm.
 • Bàn hòa âm để điều chỉnh chất lượng và mức độ âm thanh đến từ những micro trước khi phát ra ngoài âm loa.
 • Máy khuếch đại âm thanh.
 • Âm loa có thể đa dạng về kích cỡ từ âm loa giọng trầm đến giọng cao và nó nâng cao chất lượng của âm thanh với phổ âm thanh chắc chắn.
 • Kỹ sư âm thanh hay kỹ thuật viên âm thanh: Quản lý tất cả các mặt về âm thanh, đặc biệt là chất lượng âm thanh được nghe từ khán giả.
 • Thiết bị dự phòng ( micro thừa ra để dự phòng).

Âm thanh, phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt
Âm thanh, phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt

Bước tiếp theo tăng cường loại hệ thống này, cầm thêm những thứ

 • Âm loa uốn ngược ( còn được gọi là bộ điều khiển): chuyển âm thanh quay ngược trở lại âm loa hay người biểu diễn khiến họ có thể nghe chính họ trên âm thanh nền phía sau.
 • Bàn hòa âm uốn ngược
 • Kỹ sư phụ trách hệ thống âm thanh ngược: Người phụ trách về chất lượng của âm thanh chạy qua các bộ điều khiển. Nếu sự kiện cần một hệ thống âm thanh được quản lý bởi một kỹ sư âm thanh, thì thời gian phải ăn khớp với hệ thống âm thanh. Điều này nghĩa là chất lượng âm thanh tại sự kiện được đưa vào tính toàn bằng cách  kiểm tra hiệu ứng của những tần suất âm thanh khác nhau. Đây là nguyên nhân cho việc thường xuyên nghe thấy tiếng kiểm tra.
 • Khi chuẩn bị hệ thống âm thanh. Các kỹ sư âm thanh phát hiện bất kỳ vấn đề nào về tiếng dội của âm thanh. Tiếng dội là điều không mong muốn thường xảy ra với những âm thanh có âm vực cao, khi âm thanh thoát ra ngoài âm loa được thu vào micro và được phát ra ngoài âm loa một lần nữa, do đó nên xây dựng âm thanh nguyên thủy. Để tránh tiếng dội, ,micro phải được xa âm loa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Giảm 30% – Giá Hấp Dẫn – Uy Tín

Hiện tại Á Châu đang có chiến dịch giảm giá 30% cho khách hàng. Gọi để biết thêm chi tiết:

Thuê Nhân Sự – Thiết Bị: 093 961 9998
Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói: 093 885 9998

093 885 9998 Đăng ký tư vấn