Phương tiện nghe nhìn, hiệu ứng đặc biệt
23 Tháng Mười Một, 2015
Khai mạc sự kiện
23 Tháng Mười Một, 2015

Ghi lại sự kiện, những trường hợp bất ngờ.

Ghi lại sự kiện

Sự kiện vốn chỉ tồn tại tại trong thời gian rất ngắn, nên ghi lại sự kiện có một ý nghĩa đặc biệt đối với tất cả các công ty tổ chức sự kiện. Đó là cơ hội để thể hiện năng lực quảng bá  cho công ty tổ chức sự kiện. Ngoài ra, nó cũng giúp ích trong công tác đánh giá sự kiện và nếu cần thiết, cũng có thể giải quyết các mâu thuẫn nảy sinh sau đó xét trên khía cạnh pháp lý.

Các phương án ghi lại sự kiện có thể ghi hình video, ghi âm hoặc chụp ảnh. Ghi âm chỉ đơn giản là  đưa băng cassette vào máy và nhấn nút ghi âm. Tuy nhiên, việc ghi hình thì phức tạp hơn và cần phải lập kế hoạch. Cụ thể, sử dụng ánh sáng hợp lý trong ghi hình là cần thiết về mặt chuyên môn. Những yếu tố cần lưu ý trong việc ghi hình bao gồm:

  • Mục đích của ghi lại là gì? Quảng bá những mục đích liên quan đến pháp luật hay để bán cho những người tham dự sự kiện?
  • Chi phí tiền bạc và thời gian hao tốn là bao nhiêu?
  • Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự kiện? Đoạn băng ghi hình có gây ra những phiền toái hay thiệt hại gì không? Có dùng ánh sáng trắng cho quay phim không?
  • Ghi hình có những lợi ích nào?

Phải lập kế hoạch ghi lại sự kiện không để đến phút cuối mới quyết định. Một khi sự kiện đã diễn ra thì sẽ không thể quay ngược lại từ đầu.

Ghi lại sự kiện, những trường hợp bất ngờ.

Ghi lại sự kiện, những trường hợp bất ngờ.

Những trường hợp bất ngờ.

Đối với những sự kiện là những lễ hội lớn và những sự kiện đặc thù thì dàn dựng sự kiện phải chấp nhận một vài sai sót có thể xảy ra. Đội ngũ nhân viên cần được học cách đối phó với những tình huống bất ngờ xảy đến. Chẳng hạn: sân khấu của lễ hội có thể bị mất điện, người biểu diễn không đến và đảm bảo rằng, mọi thứ phải nằm trong kế hoạch kiểm soát rủi ro và kế hoạch khẩn cấp. Ngoài ra, đối với những sự kiện doanh nghiệp được tổ chức tại những địa điểm nổi tiếng, thì các địa điểm này sẽ phải có sẵn kế hoạch hành động khẩn cấp được đưa cho tất cả các bên liên quan.

Ghi lại sự kiện, những trường hợp bất ngờ.

Ghi lại sự kiện, những trường hợp bất ngờ.

Tóm lại, dàn dựng sự kiện có thể là tổ chức một buổi trình diễn của những vũ công và ban nhạc từ nhiều nền văn hóa, tại một công viên địa phương hay tổ chức một buổi ra mắt sản phẩm mềm mới tại một khách sạn sang trọng bậc nhất ở thành phố. Tất cả sự kiện đều đòi hỏi những yếu tố dàn dựng chung, bao gồm âm thanh, ánh sáng, thức ăn hay đồ uống, người biểu diễn và các hiệu ứng đặc biệt khác. Những yếu tố này cần được tạo ra và làm nổi bật chủ đề của sự kiện. Tầm quan trọng của mỗi yếu tố phụ thuộc vào loại sự kiện. Để dàn dựng một sự kiện thành công, một số công cụ sẽ được sử dụng, đó là lịch trình hoạt động, kế hoạch dàn dựng và danh sách trách nhiệm và liên lạc. Trên đây là những kiến thức để ghi lại sự kiện và những sự cố bất ngờ trong sự kiện. Ngoài ra còn có những kiến thức về tổ chức sự kiện mà Á Châu nghĩ quý khách nên cần tham khảo qua như khi khai mạc sự kiện cần như thế nào…v..v.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *